0933 361 878

Dấu hiệu bị tắc tia sữa và cách làm thông tia sữa

DẤU HIỆU BỊ TẮC TIA SỮA VÀ CÁCH LÀM THÔNG TIA SỮA

🌟🌺💐🍃
🌟🌺💐🍃DẤU HIỆU TẮC TIA SỮA
 
Dấu hiệu đầu tiên của hiện tượng tắc sữa là bầu vú căng to hơn so với bình thường và càng lúc càng tăng dần, đau nhức và không tiết sữa hoặc ra ít, vắt cũng không ra. Có cảm giác sốt, đau tăng lên nếu sữa đã ứ đọng nhiều ở bên trong. Việc khai thông ống dẫn sớm sẽ làm giảm tình trạng bệnh và hạn chế hậu quả do tắc kéo dài
 
🌟🌺💐🍃CÁCH LÀM THÔNG TIA SỮA
Chườm nóng:
 
bạn có thể chườm nóng, dưới tác dụng của nước nóng (không quá nóng dẫn đến bỏng) sữa đông kết tan dần, khai thông dòng chảy tạo điều kiện cho sữa mới chảy ra. Cùng với các động tác mát-xa hỗ trợ, tình hình sẽ dần được cại thiện.
 

🌟🌺💐🍃 PHÒNG TRÁNH TẮC TIA SỮA

Núm vú là phần mà vi khuẩn dễ xâm nhập và làm tắc tia sữa. Chính vì thế, điều quan trọng cần chú ý là luôn vệ sinh phần ngực sạch sẽ, nhất là phần đầu vú, các kẽ của phần đầu vú. Dùng khăn sạch, nhúng nước ấm để lau sạch đầu vú.
 
Trước khi cho bé bú, bạn cần lau sạch đầu vú, vắt vài giọt sữa đầu bỏ đi rồi hãy cho bé bú. Sau đó, nếu trẻ bú không hết sữa, cần nặn hết sữa ra để đảm bảo không có sữa đọng lại bên trong, dễ vón cục gây tắc tuyến sữa. Lau sạch đầu vú khi bé đã bú và vắt hết sữa thừa.
 
Bạn có thể thử các phương cách trên nếu bị tắc tia sữa sau khi sinh con, nhưng nếu thấy tình hình không được cải thiện cần đến gặp các bác sĩ để được điều trị ngay, tránh để lâu mẹ con đều khổ và có thể gây ra áp – xe vú gây nguy hiểm.
các dấu hiệu tắc tia sữa

Các dấu hiệu tắc tia sữa

#cách_chữa_tắc_tia_sữa
#thông_tia_sữa
#tắc_tia_sữa
 xem thêm các bài viết liên quan tới tắc tia sữa:

Comments

 1. Liễu says:

  Mình bị căng tức đắp 2 ngày nay ra ra sữa rùi mình có cần giữ cao gián nữa không bạn

  • thaoduocanan says:

   chào chị Liễu,
   Chị không nói rõ là tình trạng viêm của chị đã khỏi hẳn và tan hết chưa?
   Chị để lại sdt hoặc liên hệ chuyên viên tư vấn 0933 361 878 để được tư vấn chi tiết. Thân chào

Speak Your Mind

*

Tư vấn trực tuyến