0933 361 878

Cách chữa tắc tia sữa hiệu quả tại nhà

Cách chữa tắc tia sữa hiệu quả tại nhà

*Nguyên nhân tắc tia sữa:

Do sự đông kết sữa tạo cục của sữa, dẫn đến cản trở dòng chảy, làm giãn ống dẫn sữa, gây chèn ép  ống dẫn sữa còn lại khiến tình trạng tắc sữa  ngày càng trầm trọng hơn.

  • Mới sinh con: Sau khi sinh, một số người gặp phải tình trạng tắc tia sữa. Sữa đã có nhiều trong bầu ngực nhưng vẫn không thể chảy ra ngoài cho bé bú được. Việc ứ đọng sữa dẫn đến vú căng cứng và có thể khiến bạn bị sốt nhẹ.
  • Sữa mẹ dư thừa: Hầu hết trong các trường hợp, nguyên nhân gây tắc tia sữa là do sữa mẹ còn thừa ở trong bầu ngực do em bé không bú hết hoặc bạn không hút phần sữa thừa sau khi bé đã bú no, dẫn đến sữa còn đọng lại, gây ra tắc nghẽn.
  • Ngực chịu áp lực: Việc bạn mặc một chiếc áo ngực quá chật, áo bó hoặc mang địu địu bé trước ngực đôi khi cũng khiến các tia sữa bị tắc. Ngoài ra, việc nằm sấp khi ngủ và tập luyện thể thao cũng gây ra tình trạng tương tự.
  • Ít hút sữa ra ngoài: Nếu ít hút sữa hoặc hút không hết sữa, bạn dễ gặp phải tình trạng tắc tia sữa. Lực hút của máy yếu không thể hút hết sữa ra ngoài cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn bị tắc tia sữa.
  • Con ngậm vú mẹ không đúng: Khi bé ngậm vú mẹ không đúng cách, bé sẽ không thể bú đủ lượng sữa mẹ sản xuất ra. Do đó, sữa còn tồn đọng lại trong bầu ngực là nguyên nhân dẫn đến tắc tia sữa.
  • Mẹ không cho bú thường xuyên: Do một nguyên nhân nào đó, mà bạn không cho bé bú thường xuyên hoặc không hút sữa ra hết trong khoảng 5 giờ đến 1 ngày. Điều này cũng có thể dẫn đến tình trạng bị tắc tia sữa.
  • Stress: Tâm trạng có thể ảnh hưởng đến các hoạt động thường ngày của cơ thể. Việc sản xuất sữa cũng không nằm ngoài điều đó. Sự căng thẳng sẽ làm chậm quá trình sản sinh hormone, giúp vú bạn giải phóng sữa. Vì vậy, hãy để bản thân được thư giãn. Nếu con đang say giấc, bạn cũng nên chợp mắt một chút. Khi đã quá mệt mỏi, hãy nhờ người thân trông bé để bạn có thể ra ngoài hít thở không khí trong lành và lấy lại tinh thần.

*Dấu hiệu mẹ bị tắc tia sữa:
Toàn thân mệt mỏi, uể oải, sốt, ớn lạnh, rét run, đau đầu, buồn nôn… Bầu sữa căng, đau, không ra sữa hoặc ra ít, đỏ, nóng và xuất hiện nhiều cục cứng nhỏ hoặc cục cứng to như quả trứng gà.

*cách chữa tắc tia sữa tại nhà:

1. Cho bé ti bên tắc sưng đau trước.

2. Chườm ấm quanh bầu ngực có thể giúp sữa chảy đều đặn hơn.

3. Xoa bóp nhẹ nhàng.

4. Uống thật nhiều nước, hạn chế ăn nhiều đồ bổ dưỡng.

5. Nghỉ ngơi hợp lý và cho bé ti 1 tiếng/ 1 lần.

6. Sử dụng cao dán tắc tia sữa an an:

– KHÔNG CẦN UỐNG KHÁNG SINH, KHÔNG ĐI BỆNH VIỆN, KHÔNG CHÍCH.

– Tan nhanh cục cứng sau 1 ngày.

– Giảm đau và hạ sốt chỉ 30 phút sau dán.

– Không ảnh hưởng tới tuyến sữa cho bé.

– CAM KẾT HIỆU QUẢ

– CÓ CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ CHO BỆNH NHÂN NẶNG.

Speak Your Mind

*